Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Hương

0936 255 770

Mr. Sơn

0989 459 782

Nhận tin khuyến mại
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập

Cách chọn mua gà ngon và an toàn

Chuẩn bị nguyên liệu chiếm đến 50% quyết định nên sự thành công của món ăn. Do đó, khâu chọn nguyên liệu thường được các bà nội trợ đặc biệt chú trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn gà cho các bà nội trợ.

Thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt cho người vừa mới ốm dậy. Ngoài ra thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn cho bữa cơm gia đình cũng như trong các bữa tiệc nên thường được các bà nội trợ chọn mua. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được thịt gà tươi ngon, không bơm hóa chất.

Kinh nghiệm của người xưa chẳng bao giờ sai: Gà đen chân trắng, mẹ mắng cũng mua/ Gà trắng chân chì, mua chi thứ ấy! Theo kinh nghiệm của các cụ xưa, chọn mua gà trước hết nên nhìn vào chân. Bạn nên chọn những con chân ngắn và nhỏ, không bị đóng vẩy thịt sẽ ngon hơn. Nếu mua gà sống, phải chọn con khỏe mạnh: lông mượt, mắt căng tròn, mào đỏ, hậu môn đỏ và không bị ướt… Những con gà nào lông rời rạc, rũ xuống, mắt lờ đờ, hậu môn đen xám và ướt, có những đốm trắng… thì rất dễ là gà bệnh, tuyệt đối không nên mua.

 

Nên chọn mua những con gà khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị bệnh

Nếu mua gà làm sẵn, hãy chọn những con có màu da vàng nhạt, thịt bóng, độ đàn hồi của thịt tốt, không mùi hôi, thịt không nhớt. Những con có màu da vàng sậm thường là bị ngâm màu, ăn rất độc; còn những con thịt màu đem xạm là gà đã chết trước khi làm. Ngoài ra, bạn nên nhìn vào mắt để kiểm tra tình trạng sức khỏe: những con có mắt tròn căng, giác mạc sáng bóng là gà tươi, khỏe trước khi mổ. Ngược lại, những con có nhãn cầu bị nhăn, lõm xuống là gà bệnh.

Ngày nay do lợi ích kinh tế, nhiều người sẵn sàng mang những con gà chết, gà bệnh ra ngoài thị trường tiêu thụ hay sẵn sàng dùng những thủ thuật để làm tăng trọng lượng của con gà, do đó việc chọn gà trước khi chế biến là vô cùng quan trọng. Đừng để tiền mất tật mang, hãy bỏ một chút thời gian đến các địa điểm buôn bán uy tín, chọn những con gà tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm cho bữa cơm gia đình.

nothing